Tìm hiểu thông tin bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022

Tìm hiểu thông tin bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022

Thi đấu thể thao luôn có thắng thua và những quy chuẩn riêng về xếp hạng cho các vận động viên. Thông qua các trận đấu để phân định thắng thua vận động viên giành về được số điểm nhất định. Dựa vào số điểm người chơi giành được sẽ xếp thứ hạng cho các vận động viên. Thi đấu cầu lông cũng như vậy các vận động viên cũng thi đấu để giành thứ hạng. Cùng Mitom tìm hiểu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 qua bài viết. 

Sơ lược bảng xếp hạng cầu lông thế giới năm 2022

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 dựa vào kết quả thi đấu của các vận động viên trong giải cầu lông vô địch thế giới để xếp hạng. Giải cầu lông vô địch thế giới còn có tên gọi đầy đủ là BWF World Championships. 

Sơ lược bảng xếp hạng cầu lông thế giới năm 2022
Sơ lược bảng xếp hạng cầu lông thế giới năm 2022

Không chỉ dựa vào giải vô địch cầu lông thế giới bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 còn dựa vào kết quả thi đấu thế vận hội Olympic của các vận động viên. Giành được huy chương vàng trong thế vận hội Olympic sẽ nhận được cả huy chương danh giá nhất thế giới và điểm thưởng nhất định trên bảng xếp hạng. 

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 được quản lý và cập nhật bởi liên đoàn cầu lông thế giới. Dựa vào thành tích mỗi năm của các vận động viên bảng xếp hạng sẽ được sắp xếp lại. Mỗi năm sẽ có một bảng xếp hạng được cập nhật với vị trí được thay đổi theo số điểm vận động viên giành được trong năm đó. 

Những vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 kể cả những năm trước đó luôn có nhiều vị trí của vận động viên châu Á. Những vận động viên cầu lông châu Á góp mặt xếp thứ hạng cao thường có vận động viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia,… Niềm tự hào của thể thao khu vực có vận động viên cầu lông Lee Chong Wei thi đấu cho đội tuyển quốc gia Malaysia.  

Vận động viên top đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 được sắp xếp với nhiều thay đổi so với năm trước đó. Cùng tìm hiểu về hai vận động viên thi đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới đơn nam nữ của năm 2022 ở phần tiếp theo.   

Vận động viên top đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022
Vận động viên top đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022

Vận động viên đơn nam Viktor Axelsen 

Vận động viên đơn nam Viktor Axelsen được sinh ra ngày 4 tháng 1 năm 1994 tại Đan Mạch. Anh đang thi đấu dưới tư cách vận động viên cầu lông chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Đan Mạch. Anh cũng là vận động viên đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 với hình thức thi đấu đơn nam. 

Vận động viên đơn nam Viktor Axelsen
Vận động viên đơn nam Viktor Axelsen

Vận động viên đơn nam Viktor Axelsen bắt đầu thành công với mùa giải đầu tiên anh vô địch giải cầu lông châu Âu vào năm 2016. Giải thưởng danh giá tiếp theo trong sự nghiệp của anh là chức vô địch của giải vô địch trẻ cầu lông thế giới vào năm 2010. 

Sau cúp vô địch trẻ vào năm 2010 vận động viên đơn nam Viktor Axelsen còn giành được vô số giải thưởng khác. Cho đến thế vận hội Olympic năm 2020 anh đã đánh bại người đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới giành được huy chương vàng. 

Chưa dừng lại ở đó, hai năm sau vào năm 2022 khi tham gia thế vận hội Olympic tại Nhật bản anh xuất sắc lần thứ hai vô địch thế giới. Xuất sắc giành được chức vô địch nên chắc chắn vị trí đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 đơn nam sẽ giành cho vận động viên nam Viktor Axelsen. 

Anh hiện đã kết hôn với vợ cũng là vận động viên thi đấu cầu lông chuyên nghiệp tại Đan Mạch Natalia Koch Rohde. Dù vợ anh không giành được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022. Nhưng hai vợ chồng hiện đang rất hạnh phúc với một bé gái xinh xắn được sinh vào năm 2020. 

Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh  

Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh được sinh ngày 20 tháng 6 năm 1994 tại Đài Loan. Cô hiện đang là vận động viên cầu lông chuyên nghiệp thi đấu cho đội tuyển Đài Loan. Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh đã có thành tích thi đấu xuất sắc vượt bậc từ khi còn nhỏ tuổi. 

Vào năm 16 tuổi vận động viên cầu lông Đới Tư Dĩnh đã trở thành vận động viên nữ trẻ tuổi nhất giành được giải vô địch trong giải cầu lông trẻ tại Đài Loan. Đồng thời cô cũng trở thành tay vợt trẻ có tiềm năng nhất của cầu lông Đài Loan thời bấy giờ. 

Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh
Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh

Không làm cho người hâm mộ quê nhà thất vọng cô đã giành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022. Cô bắt đầu đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới từ năm 2016. Liên tiếp trong các năm sau đó đến tận năm 2022 chưa ai giành lại được vị trí này từ tay Đới Tư Dĩnh. 

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cô đạt đỉnh cao vào năm 2016 và năm 2017. Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh đã liên tiếp giành được sáu danh hiệu trong nước và khu vực trong hai năm này. 

Đáng để nhắc tới nhất là chuỗi thắng liên tiếp 27 trận trong mùa giải thi đấu năm 2017. Vận động viên đơn nữ Đới Tư Dĩnh sau đó liên tiếp giành được cơn mưa giải thưởng. Cho đến thời điểm hiện tại cô vẫn là một đối thủ mạnh cần phải vượt qua nếu muốn giành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022 kể từ năm 2022. 

Bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin về bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2022. Qua bài viết bạn cũng đã biết được thông tin về hai vị trí đứng đầu hình thức thi đấu đơn nam nữ của bảng xếp hạng thế giới. Mong rằng bài viết đưa đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *